6 lưu ý để đánh răng đúng cách

6 lưu ý để đánh răng đúng cách

| |Tin tức

1. Tập trung vào nơi tiếp xúc giữa răng và nướu

Đây là lời khuyên quan trọng nhất mà nha sĩ dành cho bạn. Khoảng tiếp xúc giữa răng và nướu là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và cần được làm sạch nhất. Nhiều người chủ yếu chỉ tập trung vào bề mặt cắn của răng. Việc đó không chỉ không làm sạch được răng mà còn có thể làm mòn lớp men răng.

2. Chải răng trong 2 phút

Đây là thời gian lý tưởng để làm sạch răng và nướu. Đánh răng quá lâu cũng có thể khiến nướu dễ bị tổn thương.

3. Không nên chải răng trên và dưới cùng lúc

Cách tốt nhất là bạn hãy bắt đầu với mặt trong của hàm dưới, rồi đến hàm ngoài, rồi đến bề mặt cắn. Sau đó, thực hiện các bước tương tự với hàm trên.

4. Đánh răng theo vòng tròn

Hầu hết mọi người đều đánh răng theo chiều ngang và cố chải thật mạnh. Nhưng sự thật thì việc đó chỉ làm mài mòn răng hơn. Nơi thực sự cần được làm sạch là nướu răng. Hãy để bàn chải bạn theo góc 45 độ và chà theo chuyển động tròn.

5. Chải răng hai lần một ngày, sáng và tối.

Đây có thể là điều bạn nghe quá nhiều lần rồi. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn chỉ có thể đánh răng 1 lần/ngày, thì hãy dành nó cho buổi tối !!!

6. Đặt gương trước nơi chải răng

Sử dụng một chiếc gương trước nơi bạn thường chải răng sẽ giúp bạn nhìn được các thao tác của mình có chính xác không. Cũng như sau khi đánh răng, hãy nhìn vào những kẽ răng, nướu xem có còn sót thức ăn ở đó không.

6 lưu ý để đánh răng đúng cách

Viết bình luận