Làm trắng răng hiệu quả như thế nào?

Làm trắng răng hiệu quả như thế nào?

| |Tin tức

Có rất nhiều cách để bạn làm trắng răng – từ kem đánh răng hay những sản phẩm khác có khả năng loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt răng với chi phí thấp, đến kĩ thuật tẩy trắng răng kích hoạt bằng ánh sáng tại phòng nha có thể đem lại kết quả đáng mơ ước với giá lên tới 4 triệu đồng.

 

Tất cả kỹ thuật làm trắng răng đều theo một trong hai cơ chế sau:

 

1. Quy trình làm trắng răng làm thay đổi màu răng tự nhiên, sáng hơn từ 5 đến 7 bậc. Tẩy trắng răng tại phòng nha hay tẩy trắng tại nhà đều cần có chất tẩy trắng. Chất tẩy trắng có chứa thành phần họat hóa, thường là carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide với nồng độ 10 - 22%, thành phần này có khả năng loại bỏ những vết ố cả bên trong lẫn trên bề mặt răng. Có sự khác nhau đáng kể về giá cả giữa các phương thức tẩy trắng răng:

 

    Tẩy trắng răng bằng kỹ thuật ánh sáng hoạt hóa tại phòng nha, hay còn gọi là tẩy trắng răng tại phòng nha, với giá 2 triệu đồng hoặc hơn, thường đem lại kết quả tẩy trắng tức thì và thường là trắng hơn đáng kể. Tuy nhiên, sau 1 năm hoặc do thói quen ăn uống thông thường (café, trà, các loại nước giải khát ), răng lại bị đổi màu và xuất hiện thêm những mảng màu mới. Khi đó bạn sẽ phải trả thêm 2 triệu đồng để có màu răng trắng trở lại.

    Máng tẩy trắng, do nha sĩ tạo ra để tẩy trắng răng tại nhà với giá khoảng 1 triệu đồng, bạn sẽ mang nó vài tiếng đồng hồ một ngày hoặc suốt đêm trong 2 tuần. Khi thấy vết ố trên răng, bạn chỉ cần mang lại máng tẩy trắng trong một hoặc hai đêm để tẩy đi những vết ố.

    Những sản phẩm làm trắng răng không cần kê toa (có bán tại tiệm thuốc) bao gồm thiết bị máng ngậm tẩy trắng tại nhà, gel làm trắng răng được sử dụng cùng với bàn chải đánh răng và gạc làm trắng với giá trong khỏang $10.00 đến $45.00.

 

 

2. Quy trình không sử dụng chất tẩy trắng răng dùng phương pháp vật lý hoặc/và hóa học lấy sạch các vết ố màu răng. Tất cả kem đánh răng đều dựa trên sự mài mòn nhẹ để làm sạch vết bẩn bề mặt răng. Kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng được thêm vào các tác nhân hóa học đặc biệt hoặc chất đánh bóng đặc biệt để giúp loại bỏ vết ố răng. Các phương thức làm sạch răng chuyên nghiệp bởi nha sĩ hay chuyên gia chăm sóc răng miệng cũng sử dụng chất mài mòn và quy trình đánh bóng để lấy đi các vết ố ngoại lai gây ra bởi thức ăn và thuốc lá.

 

Mỗi người có đáp ứng khác nhau với những phương pháp làm trắng khác nhau. Một số người thì đáp ứng tốt với kem đánh răng làm trắng răng, trong khi một vài trường hợp có răng sậm màu hoặc đổi màu trầm trọng thì cần tới giải pháp bọc mão veneer hoặc dán composite (được bàn tới ở một chủ đề khác) để có được nụ cười như mong muốn. Chỉ có nha sĩ hay chuyên gia chăm sóc răng miệng mới xác định loại nào phù hợp với bạn.

Viết bình luận