Một số phương pháp điều trị cho răng nhạy cảm

Một số phương pháp điều trị cho răng nhạy cảm

| |Tin tức

Răng Ê Buốt Do Nhạy Cảm Là Gì?

Răng nhạy cảm là răng bị đau buốt do sự mòn bề mặt răng hoặc mô nướu. Ở người trưởng thành, nguyên nhân thường thấy nhất của răng nhạy cảm là chân răng bị lộ do tụt nướu. Vì những chân răng không được bao bọc bởi men răng, nên hàng nghìn ống ngà nhỏ dẫn tới dây thần kinh trong răng bị lộ. Khi nóng, lạnh và áp lực tác động vào các ống ngà này, bạn sẽ cảm thấy đau buốt.

Bỏ qua, không điều trị răng nhạy cảm  sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Đây là sự thật hiển nhiên, vì khi đau buốt sẽ làm bạn chải răng không tốt, và dẫn đến dễ bị sâu răng và các bệnh về nướu

 

 

Làm Thế Nào Để Biết Tôi Có Răng Nhạy Cảm?

Nếu bạn đã từng cảm thấy ê buốt răng khi ăn uống thực phẩm nóng hoặc lạnh, thì bạn có răng nhạy cảm. Và không phải chỉ mình bạn.  Trên 1/4 số người trưởng thành bị ê buốt răng do nhạy cảm, thường xảy ra và hết theo thời gian.

 

 

Làm Sao Để Điều Trị Răng Ê Buốt?

Trước hết, hãy trao đổi với nha sĩ của bạn.

Răng ê buốt do nhạy cảm thường có thể điều trị thành công. Nha sĩ của bạn có thể thực hiện điều trị tại phòng nha và/hoặc khuyên bạn loại kem đánh răng giảm ê buốt, ít chất mài mòn để dùng hàng ngày tại nhà. Hãy hỏi nha sĩ của bạn sản phẩm giảm ê buốt nào thích hợp cho bạn.

Cẩn thận chải răng đúng cách, nếu không sẽ gây mòn răng của bạn, làm chúng bị ê buốt. Chải răng quá mạnh, móc gài của răng giả, và dụng cụ niềng răng cũng có thể dẫn đến sự ăn mòn bề mặt răng.

 

 

Viết bình luận